101 B3 Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Lịch sử món nem cuốn Hà Nội

Đăng bởi Tuấn Hùng | 12/07/2018 | 0 bình luận
Lịch sử món nem cuốn Hà Nội

Việt Nam được thế giới biết đến với nền ẩm thực vô cùng phong phú và tinh tế. Trong đó phở và nem rán (người Nam bộ gọi là chả giò) là hai món đặc sản Việt nổi tiếng nhất ở nước ngoài. Nhưng gần đây trong thư mục quốc tế về văn hóa ẩm thực Việt Nam đã xuất hiện thêm món nem cuốn hà nội làm nức lòng những ai đã từng ăn thử.

Kỹ thuật cuốn nem, gói bằng tay khéo léo khá thông dụng trong ẩm thực Việt. Món “cuốn” cũng vì thế có nhiều loại như: nem cuốn, gỏi cuốn, trong những năm trở lại đây  còn có món phở cuốn mà các bạn trẻ Hà thành ưa thích.

Gỏi cuốn của người Hà Nội xưa sử dụng lá rau diếp (thuộc họ xà lách, nhưng lá hình thuôn, có xương lá thẳng và dài cỡ hơn bàn tay người). Trải lá diếp lên mặt đĩa, trên đặt một miếng bún lá nhỏ (hoặc bún rối), một miếng thịt ba chỉ thái mỏng, mấy con tôm đồng rim đỏ au, chút rau sống (gồm húng, mùi, thơm, tía tô, dưa chuột thái sợi), và đặc biệt là một chút cái bỗng ngào đường hoặc mật mía tạo vị chua chua ngọt ngọt kích thích khẩu vị, rồi cuốn lại (cái bỗng là bã (hèm) của rượu sau quá trình chưng cấp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 024 6685 6868
popup

Số lượng:

Tổng tiền: