101 B3 Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Khám phá thú vị về ốc móng tay đặc sản Quảng Ninh

Đăng bởi Thái Hà | 09/06/2018 | 0 bình luận
Khám phá thú vị về ốc móng tay đặc sản Quảng Ninh

Ốc móng tay là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh có hình dạng rất giống ngón tay, thịt ốc có vị ngọt đậm đà, dai, thơm ngon khó cưỡng.

Ốc móng tay là loại ốc có hình dáng rất độc đáo chỉ có vùng biển Vân Đồn, Quan Lạn, Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh và vùng biển Đồng Châu (Thái Bình). (Nguồn Vatgia)

Ốc móng tay là loài nhuyễn thể có hình trụ, giống như ngón tay, dài khoảng 7cm - 8cm. Để bắt được loài ốc này, người ta phải dựa vào sự lên xuống của thủy triều. (Nguồn Blogspot)

Khi thủy triều lên, ốc móng tay sẽ trồi ra khỏi hốc. Để bắt được nó, ngư dân phải rất khéo léo vì nếu không nhanh tay, ốc móng tay sẽ lại lặn sâu xuống cát mỗi khi có động. (Nguồn Wru)

Ốc móng tay chủ yếu sống trong vùng cát bùn tại các cửa biển. Thức ăn của ốc móng tay là các sinh vật phù du. (Nguồn Cooky)

Ốc móng tay có thể được khai thác quanh năm nhưng vào khoảng thời gian từ tháng 5, tháng 6 dương lịch là thời điểm ốc móng tay ngon nhất, thịt ngon và chắc. (Nguồn Diadiemanuong)

Ốc móng tay là thực phẩm bổ dưỡng vì chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, sắt, canxi, kẽm...(Nguồn Vatgia)

Từ ốc móng tay, người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như gỏi ốc móng tay với sứa, ốc móng tay xào tía tô, hấp, xào rau răm, me, dứa,...(Nguồn Bepgiadinh)

Theo y học cổ truyền, ốc móng tay có vị mặn, tính mát, có tác dụng cải thiện tình trạng ho có đờm loãng, đái ra sỏi, bạch đới, nóng ngoài da…(Nguồn Zing)

Do có chứa canxi nên ốc móng tay còn là lựa chọn để bổ sung vào thực đơn cho các bà mẹ muốn cải thiện chiều cao cho con của mình. (Nguồn Chefdzung)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 024 6685 6868
popup

Số lượng:

Tổng tiền: